Thuê nhà bên ngoài trường, du học sinh Mỹ cần phải có hiểu biết

Không phải tất cả những Học viện Đại học trên thế giới đều cung cấp ký túc xá hoặc các loại nhà ở HSSV ngay trong học xá Học viện như đa dạng ngôi Trường ở Mỹ đang làm. Điều này không có đồng nghĩa với việc HSSV du học Hoa Kỳ sẽ không cần quan tâm lên tới vấn đề thuê nhà. Vì nguyên nhân này hay nguyên nhân khác, nhiều chúng ta du Sinh viên sẽ phải tự băn khoăn tìm chỗ tại cho mình để thuận tiện theo đuổi những chương trình giáo dục dài hạn tại đất nước ngoài.
Điển hình như Eve Binder, 1 du Học sinh đã phải tìm thuê nhà ở Anh quốc trước khi bắt đầu chương trình thạc sỹ tại ĐH Oxford. Các khu nhà tại của Học viện không phải là 1 lựa chọn thích hợp với Binder bởi vì cô ấy muốn sống cùng hai chú mèo của mình. Cô mất khá phong phú thời gian để tìm ra 1 ngôi nhà gần Trường đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi tìm được 1 căn thích hợp, mọi chuyện vẫn không trở nên khả quan hơn khi Binder gần như mất hết số phí cọc vì gặp phải một vị chủ nhà gian lận.
Có dự định đi du học trong tương lai, biết đâu chính các bạn sẽ rơi vào tình huống không may như trên. Vậy làm cách nào để các tân Học sinh có thể thuận lợi tìm được ngôi nhà như ý và tránh được những rủi ro phổ biến. Dưới đây là 5 lời khuyên về việc thuê nhà tại quốc gia ngoài cho các chúng ta du du học sinh:
  1. Tham khảo những nhóm cộng đồng trên Facebook:
Theo chia sẻ của những du học sinh quốc tế hiện ở đang học ở Mỹ và các cựu Học sinh Hoa Kỳ, Facebook chính là một nguồn thông tin quan trọng trong việc tìm kiếm nhà ở của họ. Grace Taylor, một HSSV Mỹ, đã trải qua khoảng hai năm nghiên cứu ĐH ở Ecuador, cho biết rằng cô đã tìm kiếm các group dành cho người nước ngoài tại vùng cô theo học để được hỗ trợ tìm nhà. Và cô đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, các group này luôn luôn xuyên đăng tải tin tức rao vặt về các ngôi nhà đang cần cho thuê trong vùng.
Rosie Thomas, một Sinh viên Mỹ đang học ở ĐH Bielefeld tại Đức, khuyên nên tham gia các group Sinh viên ĐH trên những phương tiện mạng truyền thông xã hội. Những thành viên của nhóm có khả năng yêu cầu được tư vấn nhà cửa, chẳng hạn như "trang web tốt nhất để sử dụng để tìm nhà người bản xứ là gì?", Hoặc “vùng nào là tốt nhất để thuê nhà cho du học sinh Học viện ĐH này?”, Thomas nói.
  1. Tìm sự hỗ trợ từ những mạng lưới các người quen biết:
Rất đa dạng trang web của Học viện ĐH có hõ trợ tin tức cho du học sinh quốc tế về việc tìm nhà tại địa phương. Ví dụ, ĐH Bielefeld đề xuất một chuyên trang hỗ trợ tìm nhà ở trực tuyến mà Học sinh hoàn toàn có khả năng sử dụng trong khi truy cập online. Học sinh cũng hoàn toàn có thể liên lạc cùng với văn phòng quốc tế của Học viện đại học để được giải đáp các vấn đề liên quan.
Một cách khác để khai thác tin tức về nhà tại tại địa phương là tìm kiếm các bạn bè hoặc các người quen biết từng sống ở quốc gia ngoài. Đây là một chiến lược an ninh để du Học sinh tránh khỏi các vụ lừa đảo về tài chính trong công cuộc tìm nhà. Điển hình như Eve Binder, sau khi bị 1 chủ nhà lừa các khoản kinh phí, cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người quen tại Anh quốc để khám phá ra căn hộ thú vị mà cô đang tại.
  1. Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối với các bạn:
Thomas, du học sinh Đại học Bielefeld cho rằng thông luôn du du học sinh sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét lên tới vấn đề nhà tại. 3 tiêu chí đó bao gồm địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tiễn, các căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du Học sinh cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá phong phú thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.
Đối cùng với Binder, mối quan tâm chính lại là một căn nhà thân thiện cùng với thú cưng. Ngoài ra, khoảng cách từ nhà tới Trường cũng là một chi tiết quan trọng cho bất kỳ Học sinh quốc tế nào. Nếu giao thông công cộng thuận tiện và giá cả phải chăng, việc sống cách xa khuôn viên Trường sẽ không là vấn đề gì đó quá lớn. Ngoài ra, đi xe đạp đến lớp học cũng là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc.
  1. Thuê nhà ở ngắn hạn:
Chiến lược Thomas đã sử dụng để tìm nhà ở Đức là đặt chỗ tại ngắn hạn cho căn nhà đầu tiên. Sau khi lên tới, cô tìm kiếm các lựa chọn nhà tại dài hạn lý tưởng hơn trong vài tuần ngay sau đó. "Tôi biết từ trải nghiệm quan trọng như thế nào trong việc này, tôi cần có thời gian cảm nhận về tất cả mọi nơi trong thành phố tôi tại trước khi cam kết bất cứ điều gì lâu dài", cô nói. Thomas đã sử dụng trang web WG-Gesucht.De để tìm những nơi cho thuê nhà ngắn hạn.
  1. Thực hiện việc chi trả số tiền bằng văn bản:

Taylor, 1 du Sinh viên tại Ecuador, cho biết lời khuyên lớn nhất của cô đối với HSSV là phải có 1 hợp đồng,"Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Taylor tìm thấy 1 căn hộ khá lý tưởng gần với ĐH Cuenca, nơi cô đã ghi danh. Cô đã trả một khoản phí đặt cọc và số tiền thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển tới khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, chủ nhà đã không hoàn thành việc sửa chữa kịp thời. Taylor cần 1 căn hộ khác, nhưng cô lại mất đi khoản phí cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà phủ nhận việc cô ấy đã trả tiền.
Thuê nhà bên ngoài trường, du học sinh Mỹ cần phải có hiểu biết Thuê nhà bên ngoài trường, du học sinh Mỹ cần phải có hiểu biết Reviewed by Thái Sơn on Friday, October 20, 2017 Rating: 5

1 comment:

  1. RRB ALP Admit card will be released soon online. RRB ALP Application is finally over. Candidates are now waiting for RRB ALP Hall Ticket. It is expected that RRB will release the Admit card in the month of May/June. RRB ALP Admit Card will be issued only to those candidates who have successfully submitted.

    ReplyDelete

Powered by Blogger.