Xin visa du học Mỹ dễ dàng hơn với 5 mẹo sau


Cuộc hành trình đi du học Mỹ của bạn chỉ thật sự bắt đầu khi có trong tay visa. Visa đi du học Mỹ là một loại giấy tờ cho phép du học sinh nước ngoài đến sống và học tập ở Hoa Kỳ mà hầu hết ai cũng phải có. Thủ tục xin visa luôn được thực hiện ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia bạn. Mặc dù các bạn có thể nộp đơn xin thị thực Học sinh Mỹ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên thế giới, nhưng xin thị thực từ quốc gia không thường trú sẽ làm quá trình này trở nên phức tạp hơn vô cùng phong phú. Mỗi cơ sở đều có quy định khác nhau về thủ tục và chúng ta sẽ có được tin tức hướng dẫn chính xác khi truy cập vào trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ với Công ty chính thức của các Học viện đại học và CĐ Mỹ tại Việt Nam.
Học sinh nước ngoài được nhận vào học ở 1 cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ sẽ nhận được Chứng chỉ đủ tiêu chuẩn cho du học sinh Không di cư (I-20). Chứng chỉ này được cấp cho Sinh viên các ngành học học thuật và những khóa ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu giai đoạn xin visa du học. Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Sinh viên nên lên kế hoạch bắt đầu quy trình trong vòng 120 ngày kể từ ngày nhận I-20. Khi chúng ta tiến đến bước làm thủ tục xin visa du học Hoa Kỳ của mình, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:
  1. Lập kế hoạch trước.
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-1
Lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của các bạn sẽ được xem xét và lên kế hoạch từ trước. Thông luôn luôn, các viên chức lãnh sự có xu hướng bận rộn vào những kỳ nghỉ hè và nghỉ mùa đông, vì vậy bạn cần phải có kế hoạch nộp hồ sơ cách xa 2 thời gian cao điểm trên để đảm bảo bạn có được 1 cuộc hẹn phỏng vấn visa du học Mỹ vào thời điểm thích hợp nhất.
  1. Đầu tư đầy đủ giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ mà bạn cần để xin visa đi du học Mỹ gồm có: Bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp lệ các khoản kinh phí xin thị thực và biên lai thanh toán lệ các khoản kinh phí SEVIS, hộ chiếu hợp lệ, những giấy tờ chứng minh tin tức tài chính, giấy mời nhập học từ 1 Học viện tại Hoa Kỳ và bảng điểm của chúng ta.
  1. Chứng minh rằng chúng ta có ý định trở về quốc gia
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-3
Hãy dành thời gian nghiên cứu 1 chút về Luật nhập cư Mỹ và cam kết không có ý định tại lại Mỹ trái phép sau khi hoàn thành chương trình học. Theo nguyên tắc, các viên chức lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về việc định cư trái phép cho hết thảy những đương đơn xin visa du học Hoa Kỳ.  do đó, để được chấp nhận, bạn cần chứng tỏ rằng những mối liên hệ ràng buộc đủ với đất đất nước của mình để không sử dụng visa chỉ để tiếp cận đất nước Hoa Kỳ. Mối liên kết cùng với đất quốc gia của các bạn hoàn toàn có thể được chứng minh thông qua trái phiếu gia đình, lợi ích tài chính và việc làm…
  1. Nói rõ các kế hoạch tương lai của chúng ta
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-4
Hãy cho những viên chức lãnh sự thấy được rằng các bạn thực sự quan tâm và hiểu biết về tới chương trình giảng dạy tập hoặc nghề nghiệp mà chúng ta đã ghi danh tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đương đơn cũng cần có một kế hoạch tương lai phù hợp với khóa học đã chọn. Trong đó, mối quan hệ giữa Học viện học và nghề nghiệp đam mê được xem là điều quan trọng nhất để chúng ta thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của các bạn là tới học tập ở Hoa Kỳ chứ không phải di dân.
  1. Thực hành kĩ năng Anh Ngữ của bạn
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-5

Hãy dành thời gian để thực hành kĩ năng nói tiếng Anh quốc để chúng ta có khả năng cung cấp thông tin rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng giao tiếp tốt với các quan chức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho hồ sơ xin visa đi du học Mỹ của bạn có tỉ lệ được phê duyệt cao hơn đáng kể.
Xin visa du học Mỹ dễ dàng hơn với 5 mẹo sau Xin visa du học Mỹ dễ dàng hơn với 5 mẹo sau Reviewed by Thái Sơn on Wednesday, August 30, 2017 Rating: 5

1 comment:

Powered by Blogger.